Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng gỗ

Bài viết này nói về cách chọn mua đồ thờ cúng bằng gỗ, loại đồ thờ được đông đảo mọi người sử dụng bởi có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ và chất lượng cũng như giá thành.

Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng gỗ
Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ

Đồ thờ cúng bằng gỗ rất phong phú, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại trên thị trường tiêu dùng. Để chọn mua được đồ thờ bằng gỗ đảm bảo độ bền, đẹp, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau:

Về chất liệu đồ thờ cúng

Khi mua, lưu ý rà soát đồ mỹ nghệ bằng gỗ các bộ phận đốn như: chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, nếu có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị sứt mẻ. Không nên mua đồ thờ mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như: tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt. Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

Về kết cấu

Các đồ gỗ dùng đồ thờ cúng bằng gỗ trong gia đình đang bày bán trên thị trường có thể phân làm 2 loại: kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi chọn loại kết cấu khung, bà con cần để ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có vững chắc không, có bị hở không. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần rà soát chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

Về độ khít

Khi mua đồ thờ bằng gỗ phải quan sát đến những kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm, kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào phải vững chắc, ngay ngắn. Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu.
Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh. Để có những bộ đồ thờ gỗ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc….

Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp xưởng Đồ thờ Trường Yến để thăm quan và được các nghệ nhân tư vấn trực tiếp về mẫu mã của sản phẩm.

Xin trân trọng cám ơn

Cơ sở Đồ thờ Trường Yến

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Điện thoại: 0936 257 985

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo