PHẬT THÍCH CA  LÀ AI? THỜ TƯỢNG PHẬT THÍCH CA TẠI NHÀ CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Phật Thích Ca Mâu Ni chính là người sáng lập ra Đạo Phật. Hiện tại, ngài là vị Phật có quyền năng và được rất nhiều người tôn kính. Mọi ngôi chùa được lập lên đều có sự xuất hiện của bức tượng của ngài. Vì vậy, thờ tượng Phật Thích Ca tại gia cũng là một nét đẹp tín ngưỡng rất phổ biến ở Việt Nam. Tượng ngài được điêu khắc với rất nhiều chất liệu, trong đó tiêu biểu là tượng Phật Thích Ca bằng gỗ đang rất được ưa chuộng. Vậy Phật Thích Ca là ai, thờ cúng ngài tại nhà cần lưu ý những gì? Hãy cùng đồ thờ Trường Yến tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Xuất thân của Phật Thích Ca Mâu Ni

Theo như các bộ kinh Phật và sử liệu ghi chép, Ngài là thái tử Tất Đạt Đa, là con trai của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya. Dòng dõi hoàng tộc này thuộc họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. Khi trưởng thành, ngài đã kết hôn với công chúa Da Du Đà La. Hai người có một đứa con trai tên là La Hầu La. 

Phật Thích Ca là ai? Cách thờ tượng phật thích ca đúng phong thủy
Phật Thích Ca là người sáng tạo ra đạo Phật

Vào một lần đi dạo ở cửa thành, ngài nhìn thấy 4 hình ảnh: một người già yếu, một người bệnh tật, một xác chết và một vị tu sĩ. Ngài nhận ra, con người dù là ai đi chăng nữa đều không thể thoát khỏi già yếu, bệnh tật và cái chết. Ngài thấy trân quý và bị thu hút với hình ảnh tự tại, ung dung của vị tu sĩ. Khi quay về cung, ngài quyết định tạm biệt người vợ và đứa con thơ lên đường tìm giải thoát. Thái tử Tất Đạt Đa rời khỏi hoàng cung, quyết tâm tu học Phật quả, đi tìm con đường để giải thoát và giác ngộ cho mọi người.

Khi bắt đầu tu tập, Ngài đã dành 6 năm tu khổ hạnh trong rừng sâu tuy nhiên ngài đã không đắc đạo thành công theo con đường này. Sau đó, ngài đã quyết định theo lựa chọn phương pháp trung đạo để tu và đã đạt đắc quả trở thành Phật tổ có quyền năng nhất hiện nay. Đức Phật đã đi truyền bá Phật Pháp liên tục trong vòng 45 năm và giáo hóa được mọi tầng lớp, từ vua chúa cho đến trộm cướp đều được ngài phổ độ.

Những lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại gia chuẩn phong thủy

– Bàn thờ Phật nên đặt ở vị trí cao ráo, thoáng đãng, thanh tịnh. Ban thờ nên được áp vào tường, phía sau không có lỗ hỏng hay khoảng trống. Theo phong thủy thì đặt Đức Phật nhìn về hướng Đông, hướng mặt trời mọc để tâm luôn được soi sáng, giác ngộ đúng lúc, tránh xa các cám dỗ.

– Nếu nhà bạn không gian rộng rãi thì nên đặt tượng Phật Thích Ca ở phòng thờ riêng biệt. Nếu không có không gian có thể đặt chung với bàn thờ gia tiên nhưng ở trên cao 1 bậc so với bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên không được đặt chung bát hương, đồ lễ,…

– Tránh đặt tượng phật gần hoặc hướng nhìn thẳng phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng tắm. Đây là những nơi không thanh tịnh, không phù hợp để đặt ban thờ Phật.

Bàn thờ Phật Thích Ca tại gia chuẩn phong thủy
Bàn thờ Phật Thích Ca tại gia chuẩn phong thủy

– Phật Thích Ca là đấng giác ngộ tối cao, đã ra khỏi lục đạo luân hồi không nên đặt chung với các vị Thần, Thánh khác như: Thổ Công, Thần Tài, Quan Công, Bà chúa xứ, các vị Quan Hoàng,…Đây được coi là điều cấm kỵ trong nhà Phật.

– Thường xuyên nhang khói trang nghiêm và lau dọn ban thờ sạch sẽ. Đồ lễ Ngài cũng cần thay mới liên tục chứ không để khô héo mới thay.

– Hoa Trái nên sử dụng loại mới mua, không sử dụng lại những quả đã để trong tủ lạnh lâu ngày, không dùng quả giả.

– Không nên cúng giấy tiền vàng bạc, vàng mã, cục vàng, cóc tài lộc ở bàn thờ Phật Thích Ca. Phật không cần đến những thứ này và Phật cũng không giúp thỉnh cầu tài lộc.

Hi vọng bài viết trên của đồ thờ Trường Yến đã giúp quý khách biết thêm về Phật thích ca là ai? thân thế của Ngài và cách thờ Ngài tại gia chuẩn phong thủy nhất như thế nào. Nếu quý khách cần mua sắm và chế tác đồ thờ tâm linh hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm >>> Cách bài trí bàn thờ Phật đem lại may mắn cho gia chủ

Xem thêm >>> Bạn hiểu gì về Tam Phủ công đồng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo