Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt

Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt như thế nào? Có nên chọn mua ngai thờ bằng gỗ? là câu hỏi của nhiều bạn gửi về cho Đồ Thờ Trường Yến.

Người Việt Nam từ xưa tới nay có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên vì thế dòng họ nào, gia đình nào cũng có không gian riêng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Và ngai thờ là vật linh thiêng chứng giám cho lòng thành của các thế hệ trong dòng tộc

Ngai thờ là gì?

Ngai thờ hay còn gọi là ỷ thờ được đặt vị trí ở giữa và trong cùng trên ban thờ. Bên trong ngai thường đặt thần chủ hay còn gọi là bài vị tượng trưng cho sự hiện diện, có mặt của người đã khuất trong gia đình.

Với cách bài trí ở trong cùng trên ban thờ, ngai thờ còn tượng trưng cho chiếc ghế dành cho tổ tiên thuộc hàng cao nhất để có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, dòng tộc.

Có nên chọn mua ngai thờ bằng gỗ ?

Nếu như quý vị đang có nhu cầu muốn mua ngai thờ để thờ cúng thì nên chọn mua ngai thờ gỗ bởi chất liệu gỗ mang ngũ hành Mộc phù hợp phong thủy bàn thờ (bàn thờ thường được làm bằng gỗ).

Hiện nay ngai thờ gỗ cũng rất bền theo thời gian, chất liệu gỗ là tự nhiên, mộc mạc giản dị được những người nghệ nhân chạm khắc thủ công tạo ra những chiếc ngai thờ gỗ có hồn. Điều mà ngai thờ bằng đồng không bao giờ có được.

Khi chọn mua ngai thờ, các bạn nên chọn ngai thờ được chế tác theo mẫu mã truyền thống như: 2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là hình mặt nguyệt…

Mua ngai thờ gỗ ở đâu?

Là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng thủ công bằng gỗ, cơ sở Đồ Thờ Trường Yến có nhiều nghệ nhân là những người có hàng chục năm kinh nghiệm, chúng tôi đã thiết kế và bán ra hàng ngàn mẫu ngai thờ đẹp được khách hàng gần xa khen ngợi và hài lòng.

Các bạn có thể tham khảo một vài mẫu ngai thờ đẹp dưới đây:

Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt
Mẫu ngai thờ đẹp số 01
Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt-1
Mẫu ngai thờ đẹp số 02
Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt-2
Mẫu ngai thờ đẹp số 03
Ý nghĩa của ngai thờ trong tín ngưỡng thờ cúng Việt-3
Mẫu ngai thờ đẹp số 04

Khi cần tư vấn về Đồ thờ cúng nói chung và ngai thờ gia tiên nói riêng quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0936 257 985. Xin hân hạnh được phục vụ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Nhắn tin facebook Nhắn tin Zalo